7 tips về du lịch tàu hỏa Trung Quốc – Việt Nam

duong sat Viet Nam
  1. Mạng lưới đường sắt ở Việt Nam:

Mạng lưới đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2.600 km, bao gồm cả các tuyến đường sắt nối giữa thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Hà Nội và nối giữa Việt Nam với quốc tế.

Tất cả có khoảng 278 trạm trên mạng lưới đường sắt Việt Nam được tính đến năm 2005, hầu hết đều nằm dọc theo tuyến đường Bắc – Nam. 

 

duong sat Viet Nam

 

2. Một nhóm đánh giá chung giữa Trung Quốc và Việt Nam đã phát hiện ra rằng, cơ sở hạ tầng đường sắt nghèo nàn là nguyên nhân chính gây ra hầu hết các vụ tai nạn đường sắt trong những năm qua.

Trong đó, các vụ tai nạn khác lại xảy ra do việc giao cắt không hợp lý giữa các tuyến; không giảm tốc độ gây ra trật bánh cũng được ghi nhận là một nguyên nhân phổ biến gây ra tai nạn đường sắt.

3. Liên kết đường sắt quốc tế: Việt Nam – Trung Quốc

Tìm hiểu quy trình lô hàng của bạn được vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại https://davitrans.net/van-chuyen-hang-trung-quoc-ve-tphcm-39.htm

4. Có hai tuyến đường sắt kết nối Việt Nam với Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa

  • Hà Nội – Đồng Đăng là tuyến đường nối thủ đô Hà Nội của Việt Nam với Trung Quốc, tỉnh Lạng Sơn cũng đã được đưa vào tuyến đường sắt này vào tháng 5 năm 2016, với mong muốn có một dịch vụ tốc độ cao để nâng cao vận tải với các tỉnh, hổ trợ việc kết nối và vận chuyển, trao đổi hàng hóa với Trung Quốc dễ dàng hơn.
  • Hải Phòng – Côn Minh là tuyến đường sắt nối thành phố Hải Phòng, Việt Nam với thành phố Côn Minh, Trung Quốc.

5. Hai tuyến đường sắt được hình thành nhằm vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa… giữa hai nước.

6. Ngoài việc vận chuyển bằng đường sắt, một số hình thức vận chuyển khác cũng thường được vận dụng như: đường biển, đường hàng không…

  • Vận chuyển bằng đường biển: Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy thích hợp với những loại hàng cồng kềnh, khó bị hư hại, giá trị không cao như vật liệu xây dựng, đá, gạch… cà phê, gạo. Thường được chuyển đường dài, không đòi hỏi phải giao hang trong thời gian ngắn.
  • Vận chuyển bằng đường hàng không: Dùng máy bay để vận chuyển hàng hóa đi quốc tế. Trước đây, máy bay chủ yếu được dùng để chuyên chở hành khách, ngày nay nó còn được sử dụng trong vận chuyển hàng đi quốc tế. Phù hợp với những mặt hàng có giá trị cao, đòi hỏi thời gian vận chuyển nhanh.
  • Vận chuyển bằng đường bộ: Là hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất, hàng được chuyển đi với số lượng trung bình và nhỏ. Thường được chuyển trong phạm vi nội địa, vận chuyển đi quốc tế bị hạn chế rất nhiều.

 

vận chuyển 2 chiều

 

7. Những mô hình vận chuyển cơ bản giữa hai nước có phần phát triển theo các năm, cụ thể là những đoàn tàu hỏa đã được nâng cấp, mọi thông tin về các hình thức vận chuyển khác, hãy truy cập trang sau:  https://davitrans.net/van-chuyen-hang-trung-quoc-36.htm