KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

van chuyen tu Trung Quoc

Trung Quốc vốn nổi tiếng là quốc gia cung cấp lượng hàng hóa dồi dào cả về số lượng lẫn chất lượng trên nhiều lĩnh vực.

Không khó để bắt gặp các mặt hàng “Made in China” trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Song, quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chưa bao giờ đơn giản mà đòi hỏi nhiều giai đoạn, quy tắc nghiêm ngặt.

Những lưu ý ấy là gì và có tầm quan trọng ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

mat hang Trung Quoc

 

Tình hình các mặt hàng Trung Quốc đang phủ sóng tại Việt Nam

Ngày nay, người Việt Nam đã không còn quá xa lạ với việc dùng hàng Trung Quốc. Trước hết là vì mẫu mã đa dạng, thiết kế từ đơn giản đến đẹp mắt, sang trọng. giá cả lại vô cùng rẻ thu hút đông đảo lượng khách hàng.

Trong kinh doanh, việc lấy hàng từ Trung Quốc về tiêu thụ mang lại khá nhiều nguồn lợi, nhất là tiết kiệm chi phí đáng kể vì chúng dễ bán và có giá nhập vào rất thấp.

 

van chuyen tu Trung Quoc

 

Lưu ý gì khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam?

Dưới đây là 3 điều cơ bản cần lưu ý hơn hết nếu muốn quá trình giao-nhận hàng giữa Trung Hoa và Việt Nam diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ:

 

1.Luật pháp

Luật pháp là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi công việc kinh doanh. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam càng cần phải nắm rõ điều này vì có sự thông hành luật giữa 2 quốc gia.

Cụ thể, cả bên nhận và bên giao nên thỏa thuận rõ hợp đồng, yêu cầu khi qua cửa khẩu, đặc biệt là phải tránh những mặt hàng trong danh sách quốc cấm hạn chế việc vi phạm đáng tiếc.

2. Chất lượng sản phẩm

Tronng suốt quá trình vận chuyển, vấn đề hư hỏng, biến dạng sản phẩm do tác động bên ngoài và cả phương tiện di chuyển là điều khó tránh khỏi.

Vì thế, ngay khi nhận được hàng, người nhận cần kiểm tra lại chất lượng tại chỗ để xem xét mức độ thiệt hại mà phản hồi kịp thời, việc đổi trả cũng tiện lợi hơn.  

 

3.Thời gian giao-nhận hàng

Thời gian giao nhận hàng thể hiện mức độ chuyên nghiệp và uy tín của hãng vận chuyển và người nhận hàng (có thể là dân buôn hoặc các nhà kinh doanh lớn, nhỏ).

Chỉ cần chậm trễ 1-2 ngày là ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như toàn bộ quá trình vận hành kinh doanh. Vì vậy, hai bên cần đặc biệt lưu ý đúng hẹn giao hàng, nếu gặp trục trặc phải thông báo sớm trong khoảng thời gian nhất định.

 

4. Các tips khi vận chuyển

Để biết thêm những thông tin hữu ích, hãy tham khảo bài viết: 7 tips về du lịch tàu hỏa Trung Quốc – Việt Nam.